Piano tỏa sáng – Câu chuyện về giai điệu trong thế giới bóng tối

Tin tức

Wang Xiangjun là người bị khiếm thị bẩm sinh, cô có một ước mơ dạy những đứa trẻ khiếm thị cách chơi piano. Wang Xiangjun được mọi người chú ý trên cây đàn piano khi cô dạy một bài học piano tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hợp Phì ở Hợp Phì, tỉnh An Huy phía đông Trung Quốc, ngày 12 tháng 10 năm 2020.

Wang năm nay 24 tuổi, lần đầu tiên cô được làm quen với âm nhạc bởi bà của cô, một giáo viên dạy nhạc ở trường tiểu học. Nhưng cô vẫn chưa bắt đầu học chơi piano cho đến khi được gửi đến học tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hợp Phì của tỉnh An Huy phía đông Trung Quốc. Kể từ đó, Wang bị mê hoặc bởi những âm thanh phát ra từ các phím đen và trắng trên nhạc cụ kì diệu này.

“Người mù học chơi piano rất khó. Vấn đề đầu tiên là tìm phím”, Wang nói. Cô phải nghe đi nghe lại giai điệu để ghi nhớ thuộc lòng. Sau đó, cô ấy sẽ cố gắng cẩn thận bấm từng phím một.

Li Yunxia, ​​giáo viên dạy nhạc của Wang tại trung tâm giáo dục đặc biệt, nhớ lại: “Sau ba tháng luyện tập, cuối cùng cô ấy đã thành thạo các thao tác cơ bản với ngón tay”.

“Âm nhạc khiến cô ấy tự tin hơn. Đôi tai là đôi mắt”, Li nói. “Mặc dù việc học piano đặc biệt khó khăn đối với người khiếm thị nhưng cô ấy rất nghiêm túc với nó. Cô ấy không chỉ theo kịp tiến độ giảng dạy mà thậm chí còn biểu diễn tốt hơn tôi mong đợi.”

Năm 2014, Bộ Giáo dục Trung Quốc quy định người khiếm thị phải được tiếp cận với chữ nổi hoặc giấy báo thi điện tử, cũng như nhân viên hỗ trợ để họ có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. Hưởng lợi từ hành động này, Wang đã hoàn thành phiên bản chữ nổi của bài kiểm tra vào năm 2015 và được nhận vào Nhạc viện Thiên Tân, là sinh viên mù đầu tiên làm được điều đó thông qua kỳ thi tuyển sinh đại học ở tỉnh An Huy.

Trong những năm đại học, Wang đã biểu diễn một số buổi hòa nhạc và quyên góp được hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 14.890 đô la Mỹ). Sau khi tốt nghiệp, cô quay trở lại trường cũ của mình – Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hợp Phì, và trở thành giáo viên dạy piano vào năm 2019.

Wang chia sẻ: “Nhiều người tốt bụng đã giúp đỡ và động viên tôi trong suốt những năm qua, đó là lý do quan trọng để tôi tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc như một giáo viên”.

Ước mơ của cô cuối cùng đã thành hiện thực khi cô dạy bài học âm nhạc đầu tiên của mình cho hơn 20 học sinh từ câu lạc bộ piano của trường. Học sinh của cô ở các độ tuổi khác nhau và thuộc các lớp khác nhau, từ lớp một đến lớp chín.

“Tất cả các học sinh của tôi đều đáng yêu đến nỗi chúng nhắc nhở tôi về những gì tôi đã từng là một đứa trẻ. Tôi biết những khó khăn của chúng trong việc học. Chúng không thể nhìn thấy điểm piano hoặc tìm phím, nhưng tôi có thể dạy chúng bằng kinh nghiệm của mình để họ nhìn thấy hy vọng và một tương lai tươi sáng “, Wang nói.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức
Vị thánh bảo trợ của âm nhạc và các nhạc sĩ, người vẫn được tôn vinh đến ngày nay

Thánh Cecilia là ai? Vào thế kỷ thứ 3, nữ quý tộc La Mã Cecilia đã tử vì đạo vì niềm tin của mình. Ngày nay, mọi người vẫn tôn vinh bà là vị thánh bảo trợ của âm nhạc. St Cecilia là vị thánh bảo trợ của âm nhạc …

Tin tức
Khách sạn hình cây đàn Guitar cực đỉnh tại Mỹ

Guitar Hotel, kỳ quan kiến trúc cao 450 ft (137 m) được khánh thành vào ngày 24/10 tại Hollywood, Florida (Mỹ). Đây là khách sạn có hình cây đàn guitar đầu tiên trên thế giới, công trình có thiết kế độc đáo này là một phần trong dự án Florida …

Steinway & Sons
Nghệ sĩ piano cổ điển kết hôn với Lang Lang

Gina Alice Redlinger là ai? Năm ngoái, siêu sao piano Lang Lang đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố kết hôn với Gina Alice Redlinger. Nhưng cô ấy là ai, và tại sao cô ấy lại gây xôn xao với khán giả yêu nhạc đến vậy? Ngôi …